Máy Phát Điện - May Phat Dien

Chuyên cung cấp, phân phối máy phát điện chính hãng giá tốt.

Tin tức

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia: về với đồng bào miền Trung

Hưởng ứng thông tư liên tịch số 4295/LT-EVN-CĐĐVN ngày 20/10/2010 của Tổng giám đốc và Chủ tịch công đoàn Điện lực Tập đoàn Điện lực Việt Nam, CBCNV Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã nhiệt tình tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt ở miền Trung. Ngoài số tiền 40% trích ra gửi lên Tập đoàn, các đoàn viên Công đoàn, đoàn viên thanh niên cơ quan Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc (A1) đã quyên góp nhiều quần áo, gạo và các vật dụng sinh hoạt khác.

Ngày 01/11/2010, Trung tâm A0, A1 đã tổ chức đoàn cứu trợ gồm đại diện lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn thanh niên trực tiếp mang 86 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo, bột canh, 1 tập vở học sinh, bút bi và 10 kiện quần áo vào xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Nằm ngay cạnh con sông Ngàn Sâu, xã Đức Bồng là một trong những xã bị ngập nặng và lâu nhất. Bí thư Đảng ủy xã Đức Bồng cho biết “Nằm ngay trong vùng rốn lũ, nơi nước về thì nhanh, nước rút ra thì chậm, mỗi năm thường có 2-3 ngày ngập lụt, người dân Đức Bồng đã có kinh nghiệm chống lũ. Nhưng cơn lũ vừa qua nước ngập quá cao, vượt trên sự chuẩn bị của bà con và kéo dài đến hơn 15 ngày nước mới rút. Tuy chưa phải chịu thiệt hại về người, nhưng nước lũ đã kéo đi hầu như toàn bộ tài sản của 2/3 số hộ trong xã.”

Tiếp xúc với nhiều bà con tại sân Ủy ban xã, các bà, các cô rớm nước mắt chia sẻ: “Gặp các cô chú, chúng tôi vừa buồn vừa vui. Buồn vì nước lũ cuốn đi hết chẳng còn chi mô. Mà vui vì được các cô, các chú tới giúp, chừ chúng tôi chẳng biết lấy cái chi mà ăn.”

Trao quà cho bà con xã Đức Bồng xong, Đoàn đến thăm Chi nhánh điện Vũ Quang. Anh Phan Anh, trưởng Chi nhánh trao đổi: “Lũ ngập cao chỉ cách còn đỉnh cột 20 cm, chúng tôi đã treo công tơ cao hết cỡ có thể mà vẫn bị ngập nước, phải tháo mang về Công ty sửa chữa, kiểm định lại hàng loạt.”
Tại trung tâm huyện Vũ Quang, chúng tôi cũng gặp nhiều đoàn cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Bí thư đảng bộ huyện Vũ Quang tâm sự với chúng tôi là ông vừa đi tiếp đoàn cứu trợ của các cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Phú. Thật cảm động khi các cựu chiến binh phải đi nạng mà cũng lặn lội tới tận nơi để giúp đỡ bà con.

Được biết, ngoài đoàn của Trung tâm A0 và A1, Trung tâm điều độ Hệ thống điện miền Nam (A2) cũng đã gửi phần đóng góp cứu trợ về Tập đoàn, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung (A3) đóng tại Đà Nẵng thì đã trực tiếp cử đoàn cán bộ mang 71 phần quà trị giá 300.000 đồng mỗi phần và nhiều quần áo vào cứu trợ tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Hy vọng những sự giúp đỡ của cán bộ công nhân viên và đoàn viên thanh niên ngành điện sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho đồng bào vùng lũ miền Trung, đồng thời góp phần thắp lên ngọn lửa sáng của niềm tin, của lòng nhân ái.

Nguyễn Thế Hữu

Các tin khác